Giới thiệu sách tháng 10

Tháng Mười 1, 2021 10:41 sáng

KỈ NIỆM NGÀY BÁC HỒ GỞI THƯ CHO NGÀNH GIÁO DỤC LẦN CUỐI 15/10/1968

Giới Thiệu cuốn sách: MỆNH LỆNH CỦA BÁC HỒ.

Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Nhi đồng – Mầm non tương lai của đất nước, tình thương yêu vô bờ bến. Dù bận trăm công, nghìn việc nhưng Bác luôn dành thời gian thăm và trò chuyện cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng ở trại trẻ mồ côi, ở trường học, ở nhà. Bác thường xuyên viết thư thăm hỏi, động viên các cháu trong dịp khai trường, tết trung thu, tết thiếu nhi,… Tình thương Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi bác dành cho nhi đồng Việt Nam bao la là thế và lớp lớp thiếu niên nhi đồng Việt Nam yêu thương, kính trọng Bác hơn trời, hơn biển.

a19761a9a16c6a32337d “… Đọc lại những lời căn dặn của Bác, hẳn người viết sách, người làm sách, hay tất cả những ai quan tâm đến thế hệ làm chủ tương lai nước nhà đều cố hết lòng nghĩ ra những sáng kiến, dù là nho nhỏ, để làm những điều Bác mong ước. Tôi nghĩ, bộ truyện tranh mang chủ đề Bác Hồ sống mãi chính là một cố gắng của các tác giả và Nhà xuất bản cho mục tiêu ấy. Điều thấy rõ nhất là Bác Hồ đã đến và hoà mình với các bạn nhỏ trong từng trang sách, từng khuôn hình và từng câu chuyện mang nội dung giáo dục đậm đà đầy ý vị.”

Nằm trong bộ truyện tranh Bác Hồ sống mãi, cuốn Mệnh lệnh của Bác Hồ kể về một mệnh lệnh giàu tình nhân ái, hướng về tương lai xa cho đất nước và thế hệ trẻ. Các em thiếu sinh quân dũng cảm phải tham gia chiến đấu từ sớm, Bác đã quan tâm sâu sát từng trường hợp và động viên các em đi học tiếp, để gây dựng đất nước khi hoà bình. “Dù đánh giặc có giỏi thế nào mà không có kiến thức thì cũng không thể xây dựng đất nước giàu đẹp!” Lời của Bác vẫn vang vọng mãi đến giờ, giục thế hệ trẻ vững tâm trau dồi tri thức, phục vụ quê hương.

Có thể nói, bộ truyện tranh màu đầu tiên với chủ đề về Bác Hồ, đã khắc họa tỉ mỉ, chi tiết về Bác và các nhân vật trong câu chuyện. Qua từng hình ảnh các em thiếu niên, nhi đồng cảm nhận rõ hơn từng sắc thái biểu cảm: khi vui cười, khi lo lắng, xúc động rưng rưng khoé mắt. Đọc cuốn truyện giúp chúng ta thêm trân quý những giá trị hiện tại, ra sức học tập và tu dưỡng đạo đức, cùng chung tay bảo vệ, dựng xây quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh hơn, để đất nước Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.